Vesturlönd glata forustuhlutverkinu

Stríðið í Úkraínu hefur afhjúpað gamalgróna sríðsmenningu Vesturlanda og orðið til þess að fá fram andstöðu heimsbyggðarinnar við stríðsrekstur og afskipti Vesturlanda af málefnum þjóða heims. Forusta Vesturlanda, oft með „alþjóðastofnanir“ að vopni, gerir sig seka um eyðileggingarofbeldi og refsiaðgerðir. Heimsbyggðin, sum Evrópulönd meðtalin, eru nú í vaxandi mæli tekin að hunsa drottnunartilburði Vesturlanda. Ísland, sem lýtur tilskipanavaldi ESB, situr fast í stríðs- og heimsvaldastefnu ESB og NATO og á á hættu að dragast inn í stórstríð Íslandi óviðkomandi.

Stríð. Vesturlönd hafa komið af stað eða verið þátttakendur í stríði víða um heim, nýlega í Írak, Líbíu, Afganistan, Sýrlandi, Úkraínu. Úkraínustríðið hefur verið i undirbúningi hjá stríðsyfirvöldum Vesturlanda í 3 áratugi. Yfirlýst stefna Bandaríkjanna er að sundra Rússlandi, opna fyrir rupl vestrænna fyrirtækja og veikja Rússland hernaðarlega, þrátt fyrir að hafa gefið Rússum loforð um samvinnu og minna hernaðarbrölt. Vígamennirnir sem frömdu valdaránið i Úkraínu 2014 á vegum Bandaríkjanna og ESB-aðila voru þjálfaðir m.a. af CIA. https://www.frjalstland.is/2022/05/05/bloduga-valdaranid-i-ukrainu/ Leppstjórnin sem tók við völdum hóf borgarastyrjöld, í samstarfi við NATO- og ESB-lönd, gegn Rússneskum borgurum austurhéraða Úkraínu 2014 sem stefndu að sjálfstæði eða sameiningu við Rússland eins og Krím. https://frjalstland.blog.is/blog/frjalstland/entry/2280537/ Bardagarnir í austurhéruðunum héldu áfram og kúgun á rússneskum íbúum svæðanna. Rússneski herinn skarst í leikinn 2022, þá höfðu um 14000 manns verið drepnir.

Hernaðaruppbygging ESB. Allsherjar hernaðaruppbygging er hafin í ESB- og NATO-löndum. Óvinamyndin af Rússum frá dögum Napoleons, Hitlers, Churchills og seinnitíma kaldastríðspreláta, hefur verið endurlífguð með áróðri. Rússum er kennt um Úkraínustríðið þó vígamenn á vegum NATO- og ESB-landa hafi byrjað drápin 2013. Fjárútlát skattgreiðenda á Vesturlöndum til hermála eru aukin á sama tíma og græna lífskjarakreppan sverfur að. Kína er í vaxandi mæli í óvinahlutverki hjá Vesturlöndum.

https://www.frjalstland.is/2022/05/31/evropusambandid-hervaedist/.

Útilokanir. Refsiaðgerðir Vesturlanda gegn óþægum löndum verða æ fjandsamlegri. Vesturlönd taka sér rétt til hreins þjófnaðar og haldlagningar á eignir. Sárafátæka Afganistan fær ekki að nota sína erlendu sjóði. Englandsbanki leggur hald á gulleignir Venesúela og gjaldeyriseign Íslands (8.10.2008). Eignir Rússa eru teknar. Bankaviðskipti eru sett í höft. Ferðabönn, samskiptabönn, brottrekstur úr margþjóðlegum samtökum. Þessar aðgerðir Vestulranda koma oft illa niður á þeirra eigin borgurum, refsiaðgerðirnar gegn Rússlandi og borgurum Rússlands eru sérlega heimskulegar og valda miklum vandræðum í V-Evrópu og víða út um heim. Framganga ESB og NATO við ýmiss lönd er í andstöðu við almennar umgengnisaðferðir siðaðra þjóða. Framgangan gegn Rússlandi síðustu 3 áratugina veldur því að Rússland klofnar frá Evrópu og fer á áhrifa- og viðskiptasvæði Asíu.

Drottnun Vesturlanda yfir heimsbyggðinni er lokið.

Alþjóðastofnanir, s.s. Sameinuðu þjóðirnar og Bretton Woods stofnanir, hafa verið notaðar af Vesturlöndum til að drottna yfir heimsbyggðinni en hafa nú sýnt sig í að vera mjög mistækar og spilltar. Afskiptin af stjórnmálum, fjármálum, viðskiptamálum, heilbrigðismálum, einstaklingsfrelsi, matvælaframeliðslu og umhverfismálum margra þjóða hafa verið í meira lagi vafasöm. Afskipti Evrópusambands- og NATO-landa hafa oft orðið að eyðileggingarofbeldi gegn löndum sem geta ekki varist. Nýjustu dæmin eru afskipti ESB- og NATO-landa af málefnum Írak, Libyu, Afganistan og rússnesku héruðum Úkraínu. Afskiptin af umhverfismálum og s.k. loftslagsmálum, með spilltar alþjóðastofnanir sem andlit, eru farin að valda efnahagserfiðleikum: Hömlur á notkun tilbúins áburðar, höft á húsdýrahald og ræktun (áróður gegn hauglofti og framræsingu), kröfur um lífræna ræktun, kröfur um sjálfbærni, bann eða skattaokur á eldsneyti valda uppþotum og fátækt. SriLanka er nýjasta dæmið. Höftin gegn eldsneyti höfðu spillt orkumálum ESB áður en sambandið lokaði á Rússland.

Franskir ráðamenn hafa gert sér grein fyrir að forustuhlutverki Evrópusambandsins á heimsvísu er lokið. Sum stærstu lönd heims, s.s. Kína, Indland, Brasilía, Mexikó, Argentína styðja ekki stríðsrekstur ESB og NATO. Stjórnmálaáhrif Vesturlanda bíða einn hnekkinn eftir annan, síðast með flóttanum frá Afganistan og valdaráninu og stríðsrekstrinum í Úkraínu. Hnignun Vesturlanda er almenn, bæði á sviði menningar, stjórnmála og viðskipta. Hlutur ESB-landa í heimsviðskiptunum hefur fallið úr 30% um 1980 í um 14%. Bandaríkin og sum Evrópulönd eru að trosna í fylkingar og ráða ekki við innanlandsupplausnina.

https://www.globaltimes.cn/page/202205/1265770.shtml

Bretar eru nú líka smám saman að átta sig á að þeirra heimsforusta er liðin undir lok. Bretar eru holdgerfingar stríðsmenningar V-Evrópu. Framkoma þeirra í Úkraínustíðinu hefur sýnt að þeir eru jafnvel enn hættulegri en núverandi mistakastjórnvöld Bandaríkjanna. Stór og auðug lönd hafa vaxið að styrk, þau hlýða ekki lengur boðum Breta.

https://www.reuters.com/world/europe/ukraine-war-shows-wests-dominance-is-ending-china-rises-blair-says-2022-07-17/

Ítalir hafa sýnt afskiptum NATO og annara stofnana Vesturlanda af heimsbyggðinni andstöðu. Og mótmælt vopnasendingum til átakasvæða. Sjálfstæðir álitsgjafar þar voru manna fyrstir til að afhjúpa blekkingar vestrænna fjölmiðla um Úkraínustríðið. https://www.planet360.info/en/the-italians-begin-to-demonstrate-their-opposition-to-nato/

Ísland hefur dregist með í hernaðarreksturinn í Úkraínu sem gæti þróast í kjarnorkustyrjöld meðan óábyrgir stjórnmálamenn ráða stefnunni hjá ESB- og NATO-löndum. Okkar stjórnvöld þurfa að taka á sig rögg og segja Ísland frá tilskipanavaldi ESB (EES-samningnum) og láta rödd friðar og sátta, frá smáþjóð sem á enga stríðsmenningu, heyrast meðal okkar vinaþjóða beggja vegna Atlantshafsins. Fordæmið er okkar, leiðtogar Bandaríkjanna og Rússlands friðmæltust hér 1986.

English summary: The hegemony of the West is over.

After the warmongering and provocative activities of EU- and NATO-countries in Ukraine became known, many powerful countries have turned against the hegemony of the West. The leading war instigators among leaders of EU- and NATO-countries, primarily of United Kingdom and USA, are creating an apocalyptic risk for their nations and others by supplying weapons, mercenaries, inteligence services and funds to their Marionette government in the Ukraine and distributing propaganda worldwide against one of the leading nuclear powers of the world. Iceland should work for a meeting of US and Russian leaders as in 1986.

This entry was posted in EES, Utanríkismál. Bookmark the permalink.