Vaxandi fátækt

Djúp lífskjarakreppa er skollin á í Bretlandi og ESB. Verð á nauðsynjum þýtur upp, orkuverð hækkar stöðugt. Ástæðan er að lúðrablástur umhverfistrúarsöfnuða hefur afvegaleitt stjórnmálamenn með innistæðulausum hræðsluáróðri. Hækkandi verð á orku, nauðsynjum og þjónustu eru afleiðingar af misheppnaðri stefnu ríkisstjórna í orkumálum og stjórnvaldsreglum gegn notkun eldsneytis.

Lífskjörin í V-Evrópu hafa hríðversnað. Stór hluti Breta á erfitt með að afla nauðsynja. Aðalástæðan er stöðugar verðhækkanir á orku sem stafa af stjórnvaldsaðgerðum gegn notkun eldsneytis, sjálfskaparvíti breskra stjórnmálamanna sem hafa orðið fórnarlömb grænu fíflskunnar og lokað hagkvæmum orkuverum en látið byggja, með almannastyrkjum, óhagkvæm vindorkuver og sólorkuver sem gefa dýra og stopula orku.

Nú er hægt að kenna Rússum um jafnvel þó „grænir“ stjórnmálamenn V-Evrópu setji sjálfir höft á innkaup á hagkvæmu gasi frá Rússlandi og reyni að neyða almenning til að borga enn meira fyrir orkuna með hjálp Rússagrýlunar. Raunin er að orkuverðið í sumum löndum ESB hefur lengið verið það hæsta á byggðu bóli vegna óhagkvæmra stopulla orkuvera vinds og sólar.

Ríkisstjórn Bretlands hefur reynt að leyna kostnaðinum við höftin á jarðefnaeldsneytið með því að setja hámörk á orkureikninga til heimilanna. Sem aðeins orsakaði að tugir orkubirgja urðu gjaldþrota. Nú geta stjórnvöld ekki lengur varið fyrirmæli um hámarksorkuverð. Orkukostnaður Breta vex og vex, orkueftirlitið (Ofgem) sagði nýlega að orka til heimilanna mundi hækka um 54% í apríl. https://www.bbc.com/news/business-60943192

Nóg til af orku. Bretland situr á orkunámum, miklum olíu- og gaslindum og olíuseti. Og á meira að segja talsvert af kolum (gæti mögulega verið nærri 190 Gt samkvæmt bjartsýnum áætlunum) https://euracoal.eu/info/country-profiles/united-kingdom/ Bretland hefur lokað 34 kjarnakljúfum og aðeins eru nú 11 eftir, aðeins 2 í byggingu. https://world-nuclear.org/information-library/country-profiles/countries-t-z/united-kingdom.aspx

Stjórnmálamenn Bretlands hafa verið dáleiddir af heimsendaspámönnum og rekið harða „græna“ stefnu á móti eldsneyti og þess vegna litið framhjá hinum miklu orkulindum landsins. Bretar eru því í klóm óöruggra orkulinda og innflutnings til að halda ljósunum kveiktum. https://www.dailymail.co.uk/news/article-10475187/DAILY-MAIL-COMMENT-Self-inflicted-misery-energy-insanity.html?mc_cid=ad1b90475b&mc_eid=80ee5bb983

Stóra spurning stjórnmálanna í Bretlandi er hvort landsmenn eru reiðubúnir að borga fyrir „kolefnishutleysi“ nú þegar fólk sér árangur stefnumála sem gera ekkert til að hamla gegn loftslsagsbreytingum meðan heimsins mestu framleiðendur koltvísýrings neita að breyta um stefnu.

– Ráðherrar hafa lýst yfir að „orkuskiptin“ gangi of hratt. En hin svokallaða „græna orka“ mun ekki verða ódýrari, hagstæðari eða notameiri þó hægt verði á „orkuskiptunum“. Vandamálin með stopulleika og 100% varaafl hverfa ekki-“ https://www.telegraph.co.uk/opinion/2022/02/04/britains-energy-crisis-self-inflicted/?mc_cid=ad1b90475b&mc_eid=80ee5bb983

Í Þýskalandi er útlitið dökkt, stopul og dýr „græn“ orka á boðstólum og gas orðið dýrara vegna tilrauna stjórnvalda til að hætta með hagkvæmt gas frá Rússlandi en kaupa dýrara annars staðar frá. Þýskaland hefur rekið sömu vitfirrtu stefnuna og Bretar, lokað hagkvæmum orkuverum en reynt að fá fólk til að kaupa stopula og dýra „græna“ orku. https://wattsupwiththat.com/2022/03/31/gas-rationing-germany-paying-a-horrible-price-for-green-energy-insanity/

https://www.frjalstland.is/2019/05/12/dypkandi-orkukreppa-i-esb/

English summary. A serious cost of living crisis is now engulfing V-Europe. British homes have increasing difficulties in paying their bills. The energy costs are soaring, foreseen for decades and caused by „energy transition“ to intermittent and expensive „green“ energy. Governments have been warned by engineers for decades of the folly of the „climate“ policies. The cost of living problems are self-inflicted but made worse by the ban on Russian fuel. V-European politicians try now to blame the Russians for the cost of living crisis while the insanity of their own decade long policies is the cause.

This entry was posted in EES, Loftslag, Orka, Umhverfismál, Utanríkismál. Bookmark the permalink.