Hættulegt fólk og bjargvættir

Fjölmiðlar Vesturlanda eru fullir af stríðsæsingum. Ráðamenn og fólk með takmarkaða kunnáttu á sögunni kemur fram með eina staðhæfinguna annarri fáráðnlegri og hvetur til meiri hernaðar og blóðsúthellinga. Meira að segja íslenskir ráðamenn/konur láta frá sér fara stríðsæsingar þó þeir eigi að vita betur. „Stuðningur við Úkraínu“, „tilefnislaus allsherjarinnrás Rússa“ eða „Úkraína verður að vinna“ eru algengar upphrópanir sem afhjúpa vanþekkinguna.

Vopnasendingar til Úkraínu eru ekki stuðningur við landið heldur þátttaka í landvinningahernaði NATO- og ESB-landa gegn Rússum, sbr. bandaríska öldungadeildarþingmanninn Lindsay Graham https://frjalstland.blog.is/blog/frjalstland/entry/2303105/

Tilefni hernaðarafskipta Rússa af Úkraínu er vopnuð árás Bandaríkjanna á stjórn Úkraínu 2014 og blóðugt valdarán. Leppstjórnin sem Bandaríkin settu til valda hóf þegar árásarhernað gegn rússneskum borgurum Úkraínu. Borgarastríð hefur vaxið í alsherjar hernað NATO- og ESB-landa og leppa þeirra í Kænugarði gegn Rússlandi. Svik friðarsamninga og útvíkun NATO í trássi við loforð auk fleiri ógnana Bandaríkjanna voru önnur tilefni afskiptanna svo eitthvað sé nefnt. Bandaríkin hafa reynt að grafa undan Rússlandi í langan tíma sem gefur næg og lögmæt tilefni fyrir Rússa að skipta sér af hernaði þeirra gegn Rússum Úkraínu..

https://www.facebook.com/fforbiddennews/videos/ukraine-war-was-provoked-jeffrey-sachs-going-underground-host-afshin-rattansidi/1470868607152971/

Stoltenberg, framkvæmdastjóri NATO, er einn háværasti stríðsæsingamaðurinn og segir að Rússar muni ráðast á NATO-lönd. Hann vill að NATO setji kjarnorkuvopn í viðbragðsstöðu.

https://www.telegraph.co.uk/world-news/2024/06/16/nato-jens-stoltenberg-nuclear-weapons-deployt-russia-china/

Ingrida Simonyte, forsætisráðherra Litháens, segir í Mbl í 18.6.2024: Það er siðferðisleg skylda vestrænna lýðræðisríkja að styðja Úkraínumenn í vörn þeirra gegn innrás Rússa-“

Forsætisráðherra Íslands segir á sömu síðu Mbl. „Í okkar heimshluta heyja Rússar blóðugt innrásarstríð-“

Kaja Kallas, forsætisráðfrú Eistlands, sem margir vilja fá sem utanríkismálatalsmann ESB, segir að Rússsar muni ekki hætta ef þeim tekst að vinna Úkraínu“-  https://english.elpais.com/international/2024-04-18/estonian-prime-minister-its-a-question-of-when-they-will-start-the-next-war.html

David Cameron, utanríkisráðherra Bretlands, segir að Vesturlönd verði að „vinna á móti öllu sem er rússneskt“!

Norðmenn senda meiri og meiri peninga til ólöglegs forseta Úkraínu, kjörtímabil hans er runnið út.

Danir voru að hugsa um að setja öll varnarmárlafjárlögin sín í Úkraínu. Þeir senda orustuþotur.

Pólland undirbýr stríð við Rússland.

Menn spyrja sig nú, eru ráðamenn okkar ekkert að rakna úr stríðsgeðrofinu sem stríðsæsingamenn og fjölmiðlafalsið um Úkraínu hafa sett af stað! Eru engir menn af hófstilltu viti eftir meðal vor?

Sem betur fer eru ekki allir með stríðsgeðrof, bjargvættir eru til.

Bandaríkin, sem komu stríðinu af stað og reka það, hafa nú von um að fá ábyrgan forseta sem hættir Úkraínuhernaðinum. Donald Trump hefur sagt að hann muni stöðva stríðið á stuttum tíma.

Ítalíustjórn telur Stoltenberg hættulagan mann og talar fyrir samningum.

Frakkar hafa hafnað stefnu stríðsæsingaforsetans  Macron í kosningum.

Bretar eru að losa sig við sína bábiljuríkisstjórn og gætu fengið ábyrgari ríkisstjórn eftir kosningar í sumar.

Ungverjaland, Slóvakía og Serbía standa fyrir skynsemisröddum í Evrópusambandinu og gætu dregið úr stríðsæsingum núverandi leiðtoga þess.

Nýlegri „friðarráðstefnu“ í Sviss lauk með meiningarlítilli yfirlýsingu sem þó aðeins 77 af 92 þáttakendum vildu samþykkja, sýnir að mikill hluti heimsbyggðarinnar veit nú hver á sök á Úkraínustríðinu.

Stríðinu í Úkraínu og Rússlandi er hægt að ljúka með friðarsamningum eins og voru tilbúnir vorið 2022 en NATO hafnaði. Friður verður ekki fyrr en búið er að skipta um leiðtoga Bandaríkjanna, NATO, Bretlands, Frakklands og Úkraínu. Eða með því að Rússar taki á sig rögg og láti ólöglega stjórn Úkraínu gefast upp skilyrðislaust eins og þeir létu gömlu nasistana gefast upp fyrir 79 árum!

Rússar eru líklegastir bjargvættir Úkraínu.

This entry was posted in EES, Utanríkismál. Bookmark the permalink.